home Ngành Cao học hot Đại học Osaka – 1 trong 5 trường tốt nhất Nhật Bản

Đại học Osaka – 1 trong 5 trường tốt nhất Nhật Bản

Thành phố Osaka không những là một trung tâm kinh tế của xứ sở Phù Tang mà còn là nơi nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời, những khu trung tâm mua sắm và thương mại sầm uất, nơi có bảo tàng Suntory, cung điện Osaka, đền Shitenno,…

 

Bạn có biết trường Đại học Quốc tế Osaka nổi tiếng cũng nằm ở đây không?

Danh tiếng và lâu đời

dai-hoc-osaka-01.jpg

Trường ĐH Osaka chính là trường ĐH  lâu đời thứ 6 của Nhật Bản được thành lập vào năm 1988. Trường xếp ở vị trí thứ 75 trong top 100 trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 (theo ARWU).

 

Tiền thân của trường ĐH Osaka là trường CĐ Y Osaka. Đây luôn được đánh giá là là một trong những nơi đào tạo các ngành y tế, công nghệ hàng đầu khu vực Châu Á. Hideki Yukawa-1 trong những người được giải Nobel danh giá về Vật lí cũng giành được giải Nobel nhờ có những công trình được thực hiện trong thời gian ở đây.

Đa dạng các khoa và chuyên ngành cho bạn thoải mái lựa chọn

dai-hoc-osaka-09

 

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

dai-hoc-osaka-02

Trường ĐH Osaka được đầu tư đầy đủ về trang thiết bị, các phòng học rộng rãi, hiện đại. Thư viện sạch đẹp,…bạn sẽ thấy “choáng ngợp” ngay khi bước chân vào ngôi trường này bởi sự tiện nghi mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu qua một vài hình ảnh dưới đây nhé!

dai-hoc-osaka-08

 

dai-hoc-osaka-07
Học bổng

Học bổng tại trường Đại học Quốc tế Osaka được dựa theo kết quả kỳ thi xét tuyển tổ chức vào đầu tháng 04 hàng năm, suất học bổng trị giá tương đương gần 50.000 Yên/tháng.

dai-hoc-osaka-10

Lưu ý:

dai-hoc-osaka-05

Tuy nhiên, là du học sinh thì bạn phải đi học và không được nghỉ quá 10% số buổi. Nếu như du học sinh nghỉ quá số buổi quy định thì sẽ bị phạt theo quy định của nhà trường hoặc có thể bị nhắc nhở, cảnh cáo. Trường hợp nghỉ nhiều, với mức độ nặng nhất có thể du học sinh đó sẽ bị buộc thôi học. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, du học sinh sẽ phải mua 2 loại bảo hiểm là: bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm y tế.

Tất cả những điều trên về ĐH Osaka có đủ hấp dẫn bạn đến với ngôi trường này? Hãy kết nối cùng với KYODAI để tìm hiểu hơn nữa về những ngôi trường danh giá và những học bổng hấp dẫn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *